Tác hại của cáu cặn lò hơi (nồi hơi) và giải pháp xử lý?

Các cáu cặn của lò hơi hình thành bởi các tạp chất kết tủa tách ra từ nước trên bề mặt truyền nhiệt của lò hoặc bởi các chất lơ lửng trong nước lắng xuống bề mặt lò, trở nên cứng và bám chặt vào bề mặt. Sự bay hơi nước trong lò là nguyên nhân dẫn đến các tạp chất này ngày càng lắng đọng dày thêm.

7 nguyên liệu đốt lò hơi bạn nên biết

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam thường dùng 7 nguyên liệu phổ biến để cấp nhiệt cho lò hơi/nồi hơn như: củi, vải vụn, than đá, mùn cưa, trấu, vỏ hạt điều, dầu FO. Các loại nguyên liệu này có đặc điểm gì, hãy cùng Lò hơi Thanh Hóa tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao phải kiểm định lò hơi trước khi đưa vào sử dụng?

Với kích thước lớn cùng khả năng tỏa lượng nhiệt nhiều, lò hơi sẽ là thiết bị khá nguy hiểm khi có lỗi phát sinh mà không được kiểm định an toàn đúng cách và sửa chữa kịp thời. Và để trả lời chi tiết cho câu hỏi tại sao phải kiểm định lò hơi trước khi đưa vào sử dụng? Hãy cùng Lò hơi Thanh Hóa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm sấy gỗ chuẩn chất lượng

Sấy gỗ là một trong những giải pháp lý tưởng nhằm đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng gỗ sau sấy, từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Các nguyên nhân gây nổ lò hơi và cách khắc phục

Hiện nay, lò hơi/nồi hơi đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta vận hành lò hơi không đúng cách, quá trình làm việc không đảm bảo an toàn sẽ rất dễ gây ra sự cố nổ lò hơi gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Sấy gỗ bằng lò hơi và phơi tự nhiên có gì khác nhau?

Hiện nay, công nghiệp chế biến và sản xuất đồ gỗ đã phát triển với nhiều phương pháp sấy khác nhau; nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho các sản phẩm làm từ vật liệu này. Trong đó, sấy gỗ bằng lò hơi và phơi gỗ khô tự nhiên vẫn là hai phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy hai loại này có điểm gì khác nhau, hãy cùng Lò hơi Thanh Hóa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống sấy gỗ gồm những gì?

Hệ thống sấy gỗ từ lâu đã được nhiều doanh nghiệp đầu tư bài bản nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh, vậy hệ thống sấy gỗ gồm những gì?

Bật mí kinh nghiệm sấy gỗ bằng lò hơi

Sấy gỗ bằng lò hơi là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm đảm bảo chất lượng thành phẩm cũng như tiết kiệm chi phí nhân lực. Tuy nhiên, sấy gỗ như thế nào để đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết. Lò hơi Thanh Hóa xin được chia sẻ kinh nghiệm sấy gỗ bằng lò hơi qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên tẩy cáu cặn nồi hơi định kỳ?

Tẩy cáu cặn nồi hơi là việc làm cần thiết đối với thiết bị, nhằm giảm chi phí sửa chữa, tiết kiệm nhiên liệu, và kéo dài tuổi thọ của nồi hơi, đảm bảo nồi hơi luôn hoạt động bình thường.

Nên mua lò sấy gỗ công nghiệp ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống lò sấy gỗ công nghiệp sử dụng hơi nước? Công ty Cổ phần Lò hơi Thanh Hóa chính là một đơn vị tin cậy bạn nên lựa chọn. Lò hơi Thanh Hóa là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và lắp đặt lò sấy gỗ công nghiệp hiện nay. Chúng tôi cam kết đảm bảo tư vấn, thiết kế hệ thống lò sấy gỗ công nghiệp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất với chất lượng tốt nhất.

Cách sử dụng lò hơi tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là tiêu chí mà chúng ta cần phải quan tâm khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị nào. Hôm nay, Lò hơi Thanh Hóa xin chia sẻ tới các bạn cách sử dụng lò hơi/nồi hơi sao cho hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trong bài viết dưới đây.

Cách xử lý gỗ tươi bằng phương pháp sấy

Gỗ tươi có thể hiểu là gỗ chưa được sấy khô và vẫn còn chứa một lượng nước nhất định ở bên trong. Lượng nước này sẽ là nhân tố ảnh hưởng đến độ bền của các dụng cụ, nội thất, ngoại thất được làm từ gỗ. Cũng chính vì vậy mà các phương pháp sấy gỗ đã ra đời, là bước quan trọng nhất trước khi gia công xẻ gỗ.

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng lò hơi (nồi hơi)

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng lò hơi (nồi hơi) mà chưa nắm rõ được quy trình bảo trì, bảo dưỡng lò hơi giúp thiết bị vận hành bền bỉ, tăng năng suất kinh doanh. Bài viết dưới đây, Lò hơi Thanh Hóa sẽ gửi tới bạn những thông tin về sự cần thiết phải kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng lò hơi định kỳ hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, nửa năm và hằng năm.

Những lưu ý khi vận hành nồi hơi đốt than củi

Lò hơi đốt than củi hiện đang là thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính kinh tế và hiệu suất mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần lưu ý những gì để lò hơi vận hành hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Lò hơi Thanh Hóa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tất tần tật về lò sấy gỗ hơi nước bạn nên biết

Lò sấy gỗ hơi nước hiện đang là thiết bị được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bởi hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, cấu tạo của nó thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết.

Quy trình sấy gỗ bằng lò hơi gồm những bước nào?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng lò hơi sấy gỗ phục vụ cho các ngành công nghiệp là rất lớn. Trước khi gỗ được chế tạo thành phẩm để đưa vào sử dụng thì cần được sấy khô. Tuy nhiên sấy gỗ như thế nào để đạt tiêu chí về kỹ thuật, chất lượng, và quy trình sấy gỗ bằng lò hơi gồm những bước nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Lò hơi Thanh Hóa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của nồi hơi công nghiệp trong sản xuất kinh doanh

Hiện nay, nồi hơi - thiết bị áp lực đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, bởi nó đã được sử dụng rất đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp, phục vụ sản xuất ở hầu hết các ngành nghề. Vậy ứng dụng cụ thể của nồi hơi công nghiệp trong sản xuất kinh doanh là gì? Hãy cùng Đông Anh - DBJ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nồi hơi - Boiler là gì? Nồi hơi có những loại nào?

Nồi hơi - Boiler là thiết bị sử dụng các nhiên liệu như (than, củi, trấu, giấy vụn, điện, ga, dầu…) để có thể đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt phục vụ cho nhu cầu về nhiệt.

Vai trò của bình nén khí trong sản xuất

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng bình khí nén để ổn định áp lực khí nén phục vụ cho sản xuất. Vậy bình nén khí là gì ? Vai trò của nó ra sao? Hãy cùng Đông Anh - DBJ (đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bình nén khí) tìm hiểu qua bài viết dưới đây.