Tin tức và sự kiện Vận hành nồi hơi công nghiệp thế nào cho an toàn? Nồi hơi, hay còn gọi là lò hơi, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống sản xuất của nhiều nhà máy - doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình sản xuất đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật vận hành lò hơi chuẩn xác, an toàn. Vậy phải làm sao để vận hành lò hơi an toàn, hiệu quả? Cùng Lò hơi Thanh Hóa tham khảo các kỹ thuật vận hành nồi hơi/lò hơi qua bài viết dưới đây.Kiểm tra hệ thống nồi hơiTrước khi vận hành nồi hơi/lò hơi, bạn cần kiểm tra toàn bộ các loại van, bơm tay, bình cấp nước trung gian, bể chứa nước, hệ thống đường ống... tất cả đã được lắp đặt đúng hay chưa, sẵn sàng để bước vào hoạt động hay chưa. Cần xem xét hết toàn bộ các bộ phận có tham gia vào quy trình còn vấn đề gì hay không, tránh bị động trong khoảng thời gian vận hành.Kiểm tra hệ thống lò hơi trước khi đưa vào vận hànhSấy lò và kiềm lòSau khi lắp đặt lò hơi, không nên đưa vào vận hành ngay lập tức mà nên tiến hành sấy và kiềm lò. Đây là bước giúp làm sạch dầu mỡ, rỉ sắt, cặn bẩn trên bề mặt bên trong nồi hơi, sấy khô phần gạch, vữa, bảo ôn của lò.Nhóm lòTiến hành đóng van xả, van hơi, van an toàn, van cấp nước; mở van bơm nước xả khí, van cấp nước lò hơi, van lưu thông ống thủy, van ba ngả của ba áp kế. Kiểm tra mức nước trong bể nước mềm, nếu nước cạn sẽ không khởi động được lò đốt. Đưa nhiên liệu vào buồng đốt. Tiến hành đốt nhiên liệu. Công việc nhóm lò được kết thúc khi đã đạt được áp suất lò hơi lên áp suất giới hạn và lò hoạt động trơn tru, đạt kỹ thuật.Nhóm lò hơi/nồi hơiVận hành lò hơiTrong quá trình vận hành nồi hơi/lò hơi, sau khi nhóm lò xong, việc vận hành lò là rất quan trọng. Chúng ta cần thường xuyên theo dõi chế độ cháy của lò hơi, đảm bảo nhiên liệu cháy hoàn toàn, không được có khói đen.Khi áp suất trong lò gần bằng áp suất làm việc tối đa thì chuẩn bị cấp hơi. Lưu ý khi cấp hơi chế độ cháy phải ổn định.Trong thời gian vận hành lò, chúng ta phải giữ vững mực nước trong nồi hơi ổn định, không nên cho vận hành lâu ở mức thấp nhất hoặc mức cao nhất giới hạn. Lò hơi được cấp nước định kỳ thông qua bình cấp nước trung gian hoặc bơm tay.Xem thêm video lò hơi/nồi hơi tại: https://www.youtube.com/channel/UC877lWIVM5YuprKkXLSlpHwNgừng lòViệc ngừng lò được thực hiện bằng thao tác đóng van cấp hơi và van xả hơi ra ngoài khí quyển bằng cách kênh van an toàn, xả dần áp suất của lò xuống, thêm nước vào lò để nâng mức nước của lò đến cao nhất của ống thuỷ. Ngừng việc cung cấp nhiệt cho lò. Để lò nguội từ từ nhưng vẫn giữ sự giám sát thường xuyên.Lò hơi 1,5 tấn được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Lò hơi Thanh HóaVới bài viết này, Lò hơi Thanh Hóa hi vọng có thể giúp bạn nắm được sơ bộ về cách vận hành lò hơi/ nồi hơi đúng kỹ thuật, an toàn. Nếu cần giải đáp những thắc mắc chưa rõ, bạn vui lòng truy cập website: http://lohoithanhhoa.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0975 717 298 - 091 686 0161 để được tư vấn MIỄN PHÍ kịp thời.
Vận hành nồi hơi công nghiệp thế nào cho an toàn? Nồi hơi, hay còn gọi là lò hơi, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống sản xuất của nhiều nhà máy - doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình sản xuất đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật vận hành lò hơi chuẩn xác, an toàn. Vậy phải làm sao để vận hành lò hơi an toàn, hiệu quả? Cùng Lò hơi Thanh Hóa tham khảo các kỹ thuật vận hành nồi hơi/lò hơi qua bài viết dưới đây.Kiểm tra hệ thống nồi hơiTrước khi vận hành nồi hơi/lò hơi, bạn cần kiểm tra toàn bộ các loại van, bơm tay, bình cấp nước trung gian, bể chứa nước, hệ thống đường ống... tất cả đã được lắp đặt đúng hay chưa, sẵn sàng để bước vào hoạt động hay chưa. Cần xem xét hết toàn bộ các bộ phận có tham gia vào quy trình còn vấn đề gì hay không, tránh bị động trong khoảng thời gian vận hành.Kiểm tra hệ thống lò hơi trước khi đưa vào vận hànhSấy lò và kiềm lòSau khi lắp đặt lò hơi, không nên đưa vào vận hành ngay lập tức mà nên tiến hành sấy và kiềm lò. Đây là bước giúp làm sạch dầu mỡ, rỉ sắt, cặn bẩn trên bề mặt bên trong nồi hơi, sấy khô phần gạch, vữa, bảo ôn của lò.Nhóm lòTiến hành đóng van xả, van hơi, van an toàn, van cấp nước; mở van bơm nước xả khí, van cấp nước lò hơi, van lưu thông ống thủy, van ba ngả của ba áp kế. Kiểm tra mức nước trong bể nước mềm, nếu nước cạn sẽ không khởi động được lò đốt. Đưa nhiên liệu vào buồng đốt. Tiến hành đốt nhiên liệu. Công việc nhóm lò được kết thúc khi đã đạt được áp suất lò hơi lên áp suất giới hạn và lò hoạt động trơn tru, đạt kỹ thuật.Nhóm lò hơi/nồi hơiVận hành lò hơiTrong quá trình vận hành nồi hơi/lò hơi, sau khi nhóm lò xong, việc vận hành lò là rất quan trọng. Chúng ta cần thường xuyên theo dõi chế độ cháy của lò hơi, đảm bảo nhiên liệu cháy hoàn toàn, không được có khói đen.Khi áp suất trong lò gần bằng áp suất làm việc tối đa thì chuẩn bị cấp hơi. Lưu ý khi cấp hơi chế độ cháy phải ổn định.Trong thời gian vận hành lò, chúng ta phải giữ vững mực nước trong nồi hơi ổn định, không nên cho vận hành lâu ở mức thấp nhất hoặc mức cao nhất giới hạn. Lò hơi được cấp nước định kỳ thông qua bình cấp nước trung gian hoặc bơm tay.Xem thêm video lò hơi/nồi hơi tại: https://www.youtube.com/channel/UC877lWIVM5YuprKkXLSlpHwNgừng lòViệc ngừng lò được thực hiện bằng thao tác đóng van cấp hơi và van xả hơi ra ngoài khí quyển bằng cách kênh van an toàn, xả dần áp suất của lò xuống, thêm nước vào lò để nâng mức nước của lò đến cao nhất của ống thuỷ. Ngừng việc cung cấp nhiệt cho lò. Để lò nguội từ từ nhưng vẫn giữ sự giám sát thường xuyên.Lò hơi 1,5 tấn được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Lò hơi Thanh HóaVới bài viết này, Lò hơi Thanh Hóa hi vọng có thể giúp bạn nắm được sơ bộ về cách vận hành lò hơi/ nồi hơi đúng kỹ thuật, an toàn. Nếu cần giải đáp những thắc mắc chưa rõ, bạn vui lòng truy cập website: http://lohoithanhhoa.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0975 717 298 - 091 686 0161 để được tư vấn MIỄN PHÍ kịp thời.