LÒ HƠI SẤY GỖ 30 KHỐI

Giá bán:
Mã SP:
Lượt xem: 949

LÒ HƠI SẤY GỖ 30 KHỐI

Đặc tính kỹ thuật

- Xuất xứ: Chế tạo tại Công ty Cổ phần Lò hơi Thanh Hóa

- Công suất sấy: 30m3...(tùy theo nhu cầu)

- Hệ thống bao gồm: Các bộ phận chính của thiết bị sấy bằng hơi nước: Bộ phận phát nhiệt (nồi hơi), truyền nhiệt (calorife), và phân tán nhiệt (quạt).

- Mỗi lò sấy có van cấp hơi độc lập.

- Hệ thống thóat nước ngưng tụ riêng (thải về rãnh thoát nước chung).

- Hệ thống caloriphe tách biệt, dễ vận hành và bảo dưỡng.

- Tủ điện điều khiển dể vận hành.

Lò hơi sấy gỗ 30 khối

Tổng quan về lò sấy gỗ sử dụng hơi nước

Nguyên lý hoạt động của lò sấy gỗ sử dụng hơi nước là dùng nhiệt để đốt nóng nước, sau đó lấy nhiệt của hơi nước để sấy gỗ.
Việc doanh nghiệp sử dụng lò hơi sấy gỗ sẽ giúp gỗ được tiệt trùng, diệt các loại mối mọt, tăng tuổi thọ và giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ sau khi sấy, đem đến hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.
Lò sấy gỗ bằng hơi nước gồm có các bộ phần chính như: nồi hơi (bộ phận phát nhiệt), calorife (bộ phận truyền nhiệt), quạt (bộ phận tán nhiệt)... và một số bộ phận khác.
Dàn nhiệt: đây là một trong những bộ phận quan trọng của lò hơi - trao đổi nhiệt. Dàn nhiệt gồm nhiều ống nhiệt kết hợp (hàn) lại với nhau tạo thành một khối hoàn chỉnh. Các ống nhiệt này còn được gắn thêm các tấm nhôm mỏng để tăng hiệu quả truyền nhiệt.
Lò sấy gỗ là loại thiết bị hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao, vì vậy, các vật liệu bằng kim loại có xu hướng bị mài mòn nhanh chóng trong khi sử dụng. Do đó, dàn nhiệt lò hơi thường được làm bằng thép không gỉ để có thể hoạt động tốt trong một thời gian dài.
Khi hơi nước nóng bão hòa từ nồi hơi, đi qua dàn nhiệt sẽ truyền một lượng nhiệt cực lớn vào không khí bên trong lò.

lò sấy gỗ 30 khối
Phòng sấy gỗ

Quạt đối lưu của lò hơi sấy gỗ thường được làm bằng nhôm, thiết kế cánh quạt rộng, dài và thường được lắp trên trần phụ của lò sấy.
Tùy vào độ lớn của lò mà mỗi lò sấy gỗ thường có từ 3 đến 5 quạt đối lưu. Trong quá trình hoạt động, quạt đối lưu tác động lực vào không khí, giúp tạo gió nóng trong lò sấy, vận tốc của gió trong lò đạt mức từ 2 – 4m/s. Quạt sẽ đổi chiều cứ 5 giờ một lần, để đảm bảo 2 đầu gỗ đều được sấy khô đều, khô nhanh, kể cả gỗ dày.
Động cơ lò sấy gỗ là loại động cơ công suất 3-4kW/h, có dây quấn biến áp H, có cấp bảo vệ IPP5 thì mới có thể hoạt động tốt trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp điều khiển hoạt động của quạt đối lưu, vì vậy trong quá trình sử dụng bộ động cơ này phải được kiểm tra định kỳ để tra mỡ vào trục động cơ và phát hiện các trục trặc để xử lý kịp thời.
Hộp thoát ẩm hay còn gọi là cửa thoát ẩm, đây là một bộ phận được lắp thành hàng phía trên nóc lò sấy và được nối với nhau bằng một trục. Hộp thoát ẩm này còn có một bộ điều khiển (gọi là sensor – giúp đo độ ẩm trong lò). Khi không khí trong lò sấy quá ẩm, sensor đo độ ẩm sẽ điều khiển cho các hàng cửa thoát ẩm này mở ra, và phần có áp suất cao của quạt đối lưu không khí sẽ là nơi thoát ra các luồng không khí có độ ẩm cao, và phần áp suất thấp sẽ là lối vào của luồng không khí mới.
Ngoài các bộ phận chính của lò sấy gỗ bằng hơi nước mà lò hơi Thanh Hóa kể ở phía trên, một hệ thống sấy gỗ hoàn chỉnh còn có thêm rất nhiều các bộ phận khác, và mỗi bộ phận lại có một chức năng và nhiệm vụ riêng giúp cho lò hơi hoạt động trơn tru, hiệu quả.
Điểm cộng vượt trội của lò hơi sấy gỗ bằng hơi nước là sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt, buồng sấy tách biệt với lò đốt. Doanh nghiệp có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại gỗ có hình dạng, kích thước và tính chất khác nhau. Vì vậy, sản phẩm thành quả luôn đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

lò hơi sấy gỗ 30 khối-1
Hoàn thiện phòng sấy gỗ cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Lò hơi Thanh Hóa chuyên cung cấp các thiết bị lò hơi sấy gỗ với giá cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ hotline: 091 686 0161 (Mr.Hiếu).
Chúng tôi rất mong được phục vụ Quý Khách hàng!

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN LÒ HƠI THANH HÓA
Địa chỉ: SN 28, MB 24/24 - Phường Quảng Thắng - Tp. Thanh Hóa - Tỉnh. Thanh Hóa
Điện thoại: 091 686 0161 (Mr Hiếu)
Sản phẩm cùng loại